Smartors

Đánh BOM cảm tử, những kẻ điên hay những người đáng khâm phục ???

Nhân dịp BOOZT.COM launch, xin được giật “tít” nóng như vậy cho nó hoành tráng. Mọi người có thể thắc mắc là BOOZT thì liên quan qué gì đến “đánh bom cảm tử”, ấy vậy mà có đấy. Nhân cái dịp BOOZT launch và cũng theo cái chu trình muôn thuở của các “launch site event”, lần nào cũng là những ngày làm việc miệt mài, những tối overtime trên công ty, những thắc mắc, những cãi lộn (thậm chí cả chửi bới khách hàng)…cho đến tận lúc site được đưa lên live, và cả sau live cũng vẫn còn những xì xèo. Thế nên BOOZT cũng chẳng là ngoại lệ trong số đó, nhưng nhờ có BOOZT mà cũng đc dịp nghĩ sâu hơn về cái gọi là “trách nhiệm và đam mê” công việc.

Cũng giống như những cụ ôm bom đi diệt mồi..chết nhầm, diệt lính mỹ tại IRac rồi “Ap ga nít tăng”, mỗi người đều có một lý tưởng & mục tiêu trong công việc mà luôn luôn phấn đấu vì nó, cũng như có thể chêt vì nó như những kẻ đánh BOM cảm tử. Có người cả đời theo đuổi những lý tưởng và mục tiêu đó của mình, còn có kẻ đặt ra để cho có (hù dọa thiên hạ là chính, vui ý mà).
Điểm khác nhau giữa một người dám và không dám (hoặc chưa dám) theo đuổi cái mục tiêu ý là, kẻ theo đuổi tìm thấy được niềm vui khi họ thành công trên quãng đường họ phấn đấu. Mặc dù những thành công đó có thể rất nhỏ và thất bại thì luôn thường trực. Điều quan trọng nhất là họ dám chiến đấu vì mục tiêu của chính mình, những kẻ không dám làm thì cũng… có thể thành công, thậm chí rất thành công. Nhưng chả hiểu mình đang ở đâu giữa cái thành công của mình, ah uh thì cũng hơi dài, 2 hôm rồi OT để launch BOOZT. Nhìn những Tùng, Thanh, Dung rồi…, làm việc quên cả thời gian, rồi cả cãi nhau, chửi rủa khách hàng, mới thấy bản sao của cái gọi là “tử vì đạo”. Phải là người “tâm huyết” với công việc thì họ mới sẵn sàng OT, sẵn sàng cãi nhau – cũng như kẻ “tử vì đạo” sẵn sàng ôm bom…, còn nếu ngược lại thì đã:

– ôi kệ! chả phải mình, không launch cũng chẳng chết ai, có ảnh hưởng qué gì đến lương của mình đâu
– OT ah, lại OT thôi chả làm đâu, tiền OT bèo thế thì làm làm gì
…………………………….

Nói đến đây chắc hẳn nhiều người sẽ nghĩ, ôi họ thật đáng ngưỡng mộ. Thật ah, thật thế ư! nhưng nếu soi kỹ vào cái gọi là “tử vì đạo” hay “đánh bom cảm tử” ý. Mọi người sẽ thấy, kẻ đánh bom thì mơ được lên gặp thánh Ala sau khi chết, không thì cũng nhận khoản bồi thường kha khá cho “hậu thế”. Và sự thực những người đã hết lòng vì BOOZT cũng nghĩ đến những “món hời” dành cho mình. Tuy nhiên họ xứng đáng vì họ đã làm việc hết mình, đã cống hiến hết mình cho công việc. Và họ tìm thấy những niềm vui của mình trong công việc. Chốt lại ở đây là “LÀM ĐI ĐÃ, CỐNG HIẾN ĐI ĐÃ, RỒI SẼ ĐƯỢC TRẢ CÔNG XỨNG ĐÁNG”, cũng đừng quên “TRÁCH NHIỆM” của mình với công việc. có “ĐAM MÊ” công việc thì bạn mới thành công được

3 thoughts on “Đánh BOM cảm tử, những kẻ điên hay những người đáng khâm phục ???

  1. KT

    Em có chút đồng cảm với những nghĩa sĩ 😀
    Và mong các tướng lĩnh trước là ghi nhận tinh thần quyết chiến của chiến sĩ, sau là luôn ghi nhớ vai trò sắp quân bày trận vô cùng lớn lao của mềnh 😀

  2. Zoom

    “Tử vì đạo” còn nhìn thấy boom với thánh Ala… đằng nài Whiite? MiniATure? LegoWear? hay đồ Outlet thui… cả Bestseller nữa … chúng nó ở đâu =))

Leave a Reply