Smartors

Smart Value Clock

008 Gần đây tại Công ty SmartOSC có xôn xao về 1 dự án mang tầm cỡ và sứ mệnh rất lớn lao. Dự án đã kéo dài nhiều ngày, dài lắm, mãi mà vẫn xôn xao.

Nhờ giời, vào chập tối ngày hôm qua (hồi 18h ngày 14 tháng 09 năm 2009), sự xôn xao đó đã đi đến hồi kết. Và sản phẩm đã chính thức được khai   trương sau rất nhiều nỗ lực của đội ngũ cán bộ nhân viên của Công ty (mỗi ngày ai đi qua đi lại cũng phải chỉ chỏ bình phẩm vài câu) đặc biệt là nghệ  nhân TúDX với bao tâm huyết và công sức lao động.

Để đảm bảo tính nóng hổi, bản báo đã cử ngay phóng viên đến hiện trường để thu thập những thông tin quý giá. Sau đây là đoạn phỏng vấn ngắn gọn được thực hiện với Mr. Hieu Nguyen, là người đưa ra ý tưởng ban đầu cũng như đã lăn lộn với công trình trong những ngày qua:

Q: Chào anh. Em là phóng viên của báo Lá cải và Sâu xanh. Được biết gần đây ở công ty mình có vụ Đồng hồ gây xôn xao dư luận. Anh có thể cho em xin 2 phút được không ah?

A: Uh e làm j thì làm đi

Q: Vâng, em chỉ hỏi thôi, không định làm gì đâu. Điều j đã đưa anh đến ý tưởng đồng hồ Smart ah?

A: Ahh!! Phỏng vấn để đưa lên báo ah?!? (rạng ngời)

Q: Vâng… (mặt ngắn tũn)

A: Ý tưởng đồng hồ xuất phát từ 2 ý chính. Đó là 12 giá trị cốt lõi của SmartOSC, và ý thứ 2 là thời gian vô cùng quý giá với công ty ta. Khi các bạn hoặc khách đến công ty, chỉ cần nhìn vào đấy là có thể… biết giờ

Q: vâng, phòng trường hợp bạn í k có đt di động

A: … và tất nhiên có được cái nhìn tổng quan nhất về công ty, chắc chỉ nên nói thế thôi 😀 (đã bị kiểm duyệt gạch bỏ 6 chữ)

Q: Vâng, em hỏi câu này hơi riêng tư một chút…

A: :”> riêng tư thế nào

Q: Anh có phiền không nếu em đưa câu chuyện về Đôi đũa cả (hơi lệch) mà anh thiết kế ra trước công luận? Mặc dù nó chỉ còn là chuyện của quá khứ

A: Là câu chuyện như thế nào ý nhỉ?

Q: Nếu thích chúng ta có thể gọi nó là cái kim giờ và cái kim phút ah

A: Hơ hơ em kể thế nào cũng được, tóm lại tên của cái đồng hồ là Smart Value Clock

Q: Vâng, thôi hết 2 phút rồi, cảm ơn sự hợp tác điều tra của anh

Nói về chuyện Đôi đũa cả, sự là sau nhiều ngày tháng công sức thiết kế và thực hiện của nghệ nhân TúDX, sếp Hiếu (tên thường gọi của Mr. Hieu Nguyen) vẫn có vẻ không bằng lòng cho lắm về sự bình thường của cái kim đồng hồ. Theo anh, vì đó là phần quan trọng nhất của công trình (cụ thể là không có nó đố đứa nào biết được giờ) nên nhất định Cái kim phải không được bình thường, NHẤT ĐỊNH THẾ !! 😐

Sau nhiều đêm miệt mài suy nghĩ, Sếp Hiếu đã đưa ra ý tưởng vô cùng táo bạo về 2 cái kim đồng hồ hình chữ nhật (tuyệt đối vuông thành sắc cạnh) với kích thước 1cmx7cm và 1.3cmx10cm (phỏng theo lời khai của nhân chứng) và đã add lên cái đồng hồ tội nghiệp kia (nói phải đi đôi với làm). Sau đó… (kiểm duyệt cắt bỏ 217 từ) Dù sao dưới búa rìu dư luận sếp Hiếu cũng ngậm ngùi để đứa con cưng bị thay thế bởi những cái kim khác đẹp đẽ hơn.

Câu chuyện cũng hơi buồn nhưng được cái kết thúc có hậu  🙂

Nói chung, trăm nghe không bằng một thấy, trăm thấy không bằng một sờ. Những độc giả có quan tâm có thể đến tận nơi để chiêm ngưỡng công trình Smart Value Clock tại địa chỉ Suit 0903, Thanh Cong Tower, 57 Lang Ha. Để dễ dàng bạn có thể đóng vai candidate đến test/interview hoặc khách của sếp. Đừng tự mở cửa mà hãy bấm chuông, sẽ có một anh Receptionist tên Phung ra mở cửa mời bạn vào ngồi ghế đợi, đó chính là nơi bạn có thể thưởng thức tác phẩm kỳ diệu này.

Dưới đây là series ảnh hot được thực hiện lúc nhập nhoạng tối ngày hôm qua vào thời khắc hoàn thành Smart Value Clock.

Những tháng ngày vất vả lăn lộn

in process

… để có ngày gặt hái thành quả

Smart Value Clock

nghệ nhân TúDX ngồi tỉa tót từng cm vuông tại công trường

002

004

sản phẩm Smart Value Clock005

một số diễn viên quần chúng cũng muốn góp vui006

Niềm vui rạng ngời trên khuôn mặt Mr. Hieu Nguyen (không còn chút nhớ thương cho Đôi đũa cả)007

sau lời mời mọc nhiệt tình và hiếu khách của Sếp Hiếu, phóng viên cũng bon chen được kiểu ảnh

008

Chúng ta sẽ gặp nhau tại những vụ xôn sao lần sau. Chúc mọi người vui vẻ !!

Reporter: Dung zinh

6 thoughts on “Smart Value Clock

Leave a Reply