Smartors

Nghĩa tình anh em nhà SMART

Ở Smart, không chỉ được nhớ đến là một công ty “XANH” với “hàng tre” xanh rì đập vào mắt mỗi khi bước vào văn phòng và những chậu cây bé xinh trên mỗi góc làm việc, một nơi làm việc theo phương châm  “LÀM HẾT MÌNH” với tinh thần làm việc chuyên nghiệp, ý thức cao, trách nhiệm nhiều, và “CHƠI HẾT SỨC” với những giờ ăn trưa ngập tràn tiếng cười với những câu chuyện hài hước.

Có một điều còn hơn bao điều nói về Smart, đó là NGHĨA TÌNH ANH EM, nghĩa tình đó là sự động viên kịp thời giữa Sếp và nhân viên, là sự quan tâm lẫn nhau giữa các đồng nghiệp, sự nhiệt tình giúp đỡ từ phía đối tác. Điều đó đã hiện hữu như một nét văn hóa rất…Smart.

Đó là sự quan tâm, săn sóc mỗi lần có ai đó ốm đau. Không quản đường xa, không ngại giờ giấc, anh em nhà Smart vẫn tích cực lặn lội, lần mò đến một địa chỉ khá xa và khá hóc để có mặt ở Kim Giang, thăm 1 Designer ốm trong cơn đại dịch H1N1 và Sốt virus (nói đến đây là phải thêm phẩm chất nữa của các nhân nhà Smart: Dũng cảm vì không sợ lây nhiễm J). NGHĨA TÌNH ANH EM…đó là sự “nhiệt tình” đi cổ vũ Sếp Hiếu trong công cuộc đấu tranh chống chọi cơn đau sau lần “phẫu thuật” 4 chiếc răng “khôn” (mang tiếng là răng khôn mà mọc chẳng khôn chút nào L).  Ca phẫu thuật đã khiến mặt Sếp….trở thành “Chip măng” (theo lời tự thú của bệnh nhân). Và ở đây, bao nhiêu yêu thương, quý mến Sếp đã được nhân viên bộc lộ: nào là màn chụp ảnh lưu niệm để ghi lại khoảnh khắc Sếp “đau đớn” đánh vật với 4 chiếc răng (bật mí: đây mới là mục đích chính của chuyến thăm Sếp). Hơn tất cả, sự yêu thương Sếp còn được thể hiện là việc mang lại cho Sếp tiếng cười (trong cơn đau đớn không thể mở miệng hay thậm chí là mấp máy môi).

Tình cảm đẹp đẽ đó không chỉ được thể hiện trong nội bộ nhà Smart, mà còn là những lúc có sự góp mặt của đốIMG_0018i tác, là những chuyên gia  đến từ Mỹ, hay Đan Mạch. Ngoài tinh thần hợp tác, hỗ trợ lẫn nhau giữa Smart và đối tác,  sự nhiệt thành, và tình thân thiết còn thể hiện trong suốt thời gian cùng đồng hành, làm việc với nhau; là lúc ngậm ngủi chia tay trong buổi “farewell”.

Đó là một vài khoảnh khắc đáng nhớ thể hiện tình cảm giữa những Smartors. Những điều đó nói lên rằng chúng ta gặp nhau ở đây, tại Smart, không những vì công việc, mà còn vì những mối liên hệ thường ngày, bình dị mà sâu sắc, đơn giản mà chan chứa tình yêu thương, nhẹ nhàng mà hóm hỉnh J, để rồi trở thành niềm mong chờ cho những ai ghé thăm, và là nỗi niềm tiếc nuối cho những ai phải rời xa.

3 thoughts on “Nghĩa tình anh em nhà SMART

  1. VanUK

    Híc, thật ra công ty nào cũng vậy đều có một văn hóa riêng và khi ra đi đều có điều gì đó để mà luyến tiếc. Các buổi farewell luôn chứa đầy nước mắt .

    Nào mọi người cùng thử sức với các vị trí của Smart/ Obis và cảm nhận môi trường ở nơi đây.

    Tớ cúng đang thử ” trải nghiệm” đây.

  2. T.N.T

    Nghe mà muốn làm 1 người nhà Smart quá, mai e phỏng vấn thực tập rồi, mong là được nhận, e chỉ ước ao đc làm công việc mình yêu thích và mọi người thân thiện hòa đồng thôi, ko bít Sếp Hiếu là người thế nào mà đc mọi ng quý dữ ha?

Leave a Reply