Smartors

Một ngày bức xúc của Designer sờ mát âu ết si…….

dẫu biết rằng chuyện vi phạm bản quyền là chuyện thường ngày ở huyện ở việt nam, đã là dân IT ai chả một lần dùng cờ rách, key gen– thậm chí phải tìm keygen “XỊN” mới xài, chứ mấy cái keygen toàn vi rút với trojan là hông có thèm động tới. Dẫu biêt rằng làm thằng designer việtnam thì khổ đủ đường, không đủ xiền mua ảnh stock<— đi tìm link down chùa, hoặc đơn giản là chụp lại screenshot, không đủ xiền mua phần mềm xịn <— mày mò down torrent , không có tiền mua sách xịn <— chăm chăm đi tìm sách đc scan lại…. Thôi thì khổ đủ đường, chăm sự chỉ vì cái tội “NGHÈO”, ấy thế nhưng idea thì hiếm khi cạn, nhòm design của người khác là kiểu gì cũng có idea của riêng mình.  Hồi còn mài đít quần tại Arena vẫn đc nghe các sư phụ nói một câu bất hủ “thằng đì zai nờ biết lấy ý tưởng của người khác làm của mình, thằng đấy mới là giỏi…” câu này tới giờ vẫn tâm đắc, ấy là chuyện trình bày, quay lại với chuyện thực tế, hôm này thứ 6, ngày 7, tháng 8, năm 09, như thiên hạ đang kháo nhau là ngày này đẹp, uh thì cũng biết thế, sáng đến công ty, nhận được ngay mail của sếp bức xúc chuyện bị ăn cắp bản quyền design, ah uh, chưa xem thì thôi, chứ xem rồi thì còn bức xúc hơn cả sếp, đì với chả zai, chả biết chú đì zai nào, bê nguyên ảnh site sờ mát về đưa lên site nhà chú ý, ảnh giống, mà lại chẳng thèm đổi tên mới điên chứ, ảnh được modify thì xấu tệ, ức thay đó lại là một công ty lờn của việt nam chứ chẳng phải một công ty vớ vẩn nào đấy, bức xúc được cụ thể hóa bằng 1 mail chửi bới thằng đì zai nờ công ty nọ, nào là chôm chỉa, nào là ko có sáng tạo….., mai gửi sáng, chiều thấy website của công ty nọ hiện thông báo đang bảo trì server, ah uh, cũng biết rút kinh nghiệm (chả biết nó có rút kinh nghiệm hay không, hay lại giả vờ bảo trì…..nghi lắm), 3h chiều đang ung dung ngồi bay bổng cùng The Chain Gang và tán chuyện cùng sếp chủ đề lúc sáng, chẳng hiểu từ đâu, sếp đưa cho link một website, tưởng project mới, hăm hở click vào, ôi trời cái gì thế này, không tin được nữa….. ăn cắp nguyên bản site sờ mát+chỉnh sửa lại bằng tiếng chung của (china), hét lên thất thanh, cả nhà cùng xúm vào xem xem, rồi bình luận, rồi bức xúc, nói chung chỉ muốn cho quân ăn cắp một trận, ức chế với bọn khựa, đúng như nhời sếp, nó đã ăn cắp đảo”……” của việt nam, giờ lại ăn cắp luôn site sờ mát… thế mới biết ăn cắp cũng có 5-7 loại, thằng ăn cắp mà biết lấy ý tưởng của người khác là của mình thì tốt, còn thằng dập khuôn (chúa ghét loại này) thi đích thị là…. là gì cả nhà rõ rồi đấy.

một vài hình ảnh so sanh cho cả nhà xem:

Sò mát

1_1_resize

không phải sờ mát

1

thật

2-2_resize

và giả

2

Sờ mát

23-3_resize

và không phải sờ mát

3

thêm tý link http://www.hzbear.com cho pà con ngó thử, pác nào hack đc oánh sập site này cho em, em hậu tạ 1 chầu…. trà đá

One thought on “Một ngày bức xúc của Designer sờ mát âu ết si…….

  1. Thang Tau` lai

    Thuc ra khong chi Tau` ma ca ta cung da danh cap y tuong va design cua SmartOSC. Co ca nhung cong ty IT to dung cua Vietnam da nhan tam lam viec nay. Duoc cai la sau khi email den chui thi cung xau ho ma bo xuong…. The la cung con tu te hon bon tau` khu.

Leave a Reply