Smartors

Lomonoxop – ổ cúm trường học đầu tiên tại Hà Nội

Du lịch Thái Lan trở về, một nam sinh THPT Dân lập Lomonoxop (Mỹ Đình, huyện Từ Liêm) lên cơn sốt, ho và được xác định dương tính với H1N1 tối qua. Toàn bộ học sinh của trường đã nghỉ học.

Nam sinh này học lớp 12B, du lịch Thái Lan từ 21 đến 26/7 thì về Hà Nội, chiều ngày 27 em thấy mệt, sốt và ho, đến ngày 28 sốt cao, ho và hắt hơi. Gia đình đưa đi khám tại Viện các bệnh truyền nhiễm và nhiệt đới quốc gia, kết quả dương tính với H1N1.

Phun khử trùng tại trường THPT Lomonoxop sáng nay. Ảnh: Nam Phương.

Đáng chú ý là hôm 27/7, khi đã có biểu hiện cúm, em vẫn đến trường học nghề cùng với 33 bạn cùng lớp, ăn cơm trưa và ngủ tại lớp cùng các bạn. Tại thời điểm đó, trường có 10 lớp 12 đang học nghề, với hơn 300 học sinh.

Đến hôm nay, các học sinh khác chưa có biểu hiện gì. Các em này hiện được theo dõi tại nhà.

Nhà trường đã phát khẩu trang cho tất cả các giáo viên học sinh và những người liên quan có mặt, tiến hành phun khử trùng, lau toàn bộ mặt bàn ghế, nắm đấm cửa, lan can cầu thang.

Trao đổi với VnExpress.net, Phó giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Nguyễn Hữu Hiếu cho biết, ngay sau khi nhận được tin, Sở đã cử cán bộ xuống làm việc với trường. Sở GD&ĐT đã lập Ban chỉ đạo phòng chống cúm H1N1.

“Sở sẽ thành lập đoàn đi kiểm tra các cơ sở giáo dục, trường nào không triển khai việc phòng chống, Sở sẽ không cho khai giảng. Quan điểm chỉ đạo của Sở là quyết liệt”, ông Hiếu nói.

Trường Lomonoxop nằm ở khu đô thị Mỹ Đình 2, Cầu Diễn, Từ Liêm, Hà Nội, là khu vực có mật độ dân cư và trường học rất đông.

Hôm qua, đại diện công ty Yamaha tại Hà Nội xác nhận có 3 nhân viên của công ty ở chi nhánh Nội Bài nhiễm cúm H1N1.

Trường hợp đầu tiên đi công tác Thái Lan, về Việt Nam ngày 23/7 và có có kết quả dương tính ngày 28/7. Hai nhân viên khác của công ty đã tiếp xúc với bệnh nhân trên chuyến ô tô đi nghỉ mát cũng bị phát hiện nhiễm H1N1 sau đó.

Theo đại diện công ty, nhân viên mắc bệnh đầu tiên nói trên chưa trở lại công ty từ hôm trở về nên mọi hoạt động của công ty vẫn diễn ra bình thường. Hiện cả 3 nhân viên trên đều đã bình phục sức khỏe, ra viện nhưng chưa đi làm lại.

Leave a Reply