Smartors

Tòa nhà thứ hai tại Hà Nội có người bị cúm H1N1

Một nam nhân viên người Trung Quốc làm việc tại tòa nhà 18 tầng Viglacera (Từ Liêm, Hà Nội) vừa được xác định dương tính với cúm H1N1. Trước đó anh từng đến tòa nhà Viettel làm việc.

Bệnh nhân cúm là Chen Haowu, 28 tuổi, người Trung Quốc, thuộc Công ty TNHH Công nghệ Hua Wei Việt Nam, nằm tại tầng 10 trong tòa nhà Viglacera. Nhân viên tại đây cho biết, anh này từng đến tòa nhà Viettel mấy hôm trước.

Đến ngày 27/7, anh Chen mệt mỏi, có biểu hiện của cúm nên đã vào Viện y học lâm sàng các bệnh nhiệt đới kiểm tra, sau đó được khẳng định là dương tính. Anh Chen có nhà thuê ở tòa nhà 34 tầng Trung Hòa – Nhân Chính.

Nhân viên công ty Toyota trong tòa nhà Viglacera đeo khẩu trang. Ảnh: H.H.

Trung tâm y tế dự phòng Hà Nội cho biết, hiện rất khó xác định được anh Chen lây nguồn bệnh từ đâu, chỉ biết rằng anh này có đến tòa nhà Viettel (ở số 1 Giang Văn Minh). Ngành y tế đã tiến hành phun khử trùng công ty của anh Chen và cả nơi anh này sống. Ngành y tế cũng khuyến cáo các nhân viên tại đây đeo khẩu trang và thường xuyên lau chùi, bàn ghế, điện thoại, máy tính, cửa sổ… bằng các chất tẩy rửa thông thường.

Theo một nhân viên làm việc tại tòa nhà Viglacera, từ đầu giờ chiều, cả văn phòng 60 người của chị đã xôn xao tin tòa nhà có người nhiễm cúm. Khẩu trang đã được phát đến từng cán bộ. Một số người đã rục rịch chuẩn bị xin nghỉ làm.

Tòa nhà Viglacera có 18 tầng, có nhiều người nước ngoài làm việc, đến từ Hàn Quốc, Nhật, Trung Quốc, Đài Loan.

Đây là tòa nhà thứ hai tại Hà Nội có người nhiễm cúm H1N1. Trước đó, ngày 27/7, một nhân viên ở tòa nhà Viettel (số 1 Giang Văn Minh) cũng được thông báo nhiễm cúm H1N1. Ngày 28/7, 400 trong số 500 cán bộ, nhân viên đã nghỉ làm.

Leave a Reply