Smartors

Chào năm mới – Năm Mậu Tý

Năm mới đã đến, mấy ngày nghỉ Tết chí ít cũng cho ta được một khoảng thời gian tĩnh lặng để nghĩ về năm trước, và hướng tới năm sau.

Thời gian trôi nhanh thật, vèo một cái lại qua một năm. Năm trước mình làm được cái gì, mình cũng không nhớ cụ thể, chỉ nhớ rằng, cũng như bao người khác, mình cũng đã cố gắng, mình cũng đã chán nản, mình cũng đã quyết tâm, mình cũng đã hi vọng, cũng đã vui, cũng đã buồn, cũng đã sẻ chia và cũng đã phấn đấu. Anh em cũng vậy, và công ty cũng thế.

Kể ra khó khăn thì nhiều không tưởng, từ những lúc chúng ta còn bé xíu, còn thiếu thốn đủ thứ, đến khi chúng ta đã vũng vàng hơn, thì khó khăn vẫn luôn luôn song hành, chỉ có điều nó chuyển từ dạng này sang dạng khác, từ mức độ này sang mức độ khác mà thôi. Một trong những khó khăn lớn nhất mà chúng ta đã luôn gặp phải là vấn đề nhân lực, công ty luôn thiếu người tài đức, tại tất cả các thời điểm. Có những người tài, nhưng đức chưa tốt. Có những người có tài, có đức, nhưng lại chưa nhìn nhận đúng được tương lai. Vậy là chúng ta cũng không gặp nhau được. Tất cả các sự ra đi đều tạo những vết thương, cái thì lớn cái thì nhỏ. Nhưng ngẫm lại, có nhiều sự ra đi là cần thiết khi con người không hội tụ đủ các nhân tố cần thiết cho công việc đầy khó khăn.

Cũng may mắn, công ty vẫn còn lại và tiếp tục có nhiều người có tài, có đức, có tâm huyết cao để xây dựng một tương lai tốt đẹp hơn cho tất cả. Có cả một số người rất tốt, nhưng chưa thực sự tài. Họ vẫn là những tài sản quý giá vô cùng của công ty trong quá trình phát triển tới. Cho phép tôi được ví họ như những viên ngọc thô đang cần được mài rũa, tôi luyện để tỏa sáng.

Ngoài khó khăn về con người, mà tôi tin rằng chúng ta đã vượt qua tương đối tốt, chúng ta cũng có những khó khăn khác về quản lý, về khách hàng, về chính sách. Tuy nhiên tôi cho rằng chúng ta đang có những nỗ lực tốt, những hướng đi vững chắc cho các vấn đề này. Một số yếu tố mang tính chất khách quan, nằm ngoài khả năng tác động của chúng ta, thì ắt ta phải chung sống với chúng một cách tốt nhất mà thôi.

Còn nhiều những khó khăn khác mà chúng ta phải vượt qua. Nhưng càng vượt qua nhiều khó khăn thì chúng ta càng trưởng thành, càng vững vàng hơn và càng gặt hái được nhiều thành quả hơn. Năm vừa qua, công ty đã nỗ lực có được những bước tiến quan trọng sau:

– Nâng cao trình độ và tính ổn định trong công việc

– Hoàn thiện hơn quy trình công việc

– Mở rộng mạng lưới khách hàng. Đa dạng hóa loại hình sản xuất.

– Điều kiện làm việc tốt hơn

Thực tế, chúng ta thậm chí có nhiều mục tiêu vượt kế hoạch đặt ra đầu năm, một số mục tiêu chưa kịp đặt ra thì cũng đã đạt được..: )

Sang năm mới, cùng với đà phát triển, cùng với nỗ lực không mệt mỏi của mỗi người, tôi hi vọng chúng ta sẽ đạt được nhiều thành công khác. Cho dù chúng ta vẫn sẽ gặp những khó khăn, vẫn sẽ phải đương đầu với thử thách

Ba thử thách lớn của năm tới tôi cho là:

1. Phát triển đội ngũ tài và đức

2. Hoàn thiện hơn nữa mô hình hoạt động

3. Thách thức từ các yếu tố khách quan

Tôi mong rằng, anh chị em trong công ty sẽ cùng nhau đoàn kết để xây dựng một công ty tốt đẹp hơn. Vâng, chỉ có đoàn kết chúng ta mới thành công được.

Năm tới chúng ta hãy cố gắng đạt được những mục tiêu cơ bản sau:

1. Nâng cao điều kiện làm việc, tăng cường tính chuyên nghiệp và đạo đức nghề nghiệp

2. Thúc đẩy hơn nữa sự tăng trưởng, để sao cho cuối năm, chúng ta tăng trưởng được gấp 2 lần hiện nay

3. Hoàn thiện các quy trình, đặt nền móng cho sự phát triển ổn định và lâu dài

4. Đa dạng hóa ngành nghề, hướng tới mảng dịch vụ

5. Liên kết với các đối tác chiến lược để mở rộng các hoạt động chuyên ngành

6. Đưa một số anh chị em có năng lực và phẩm chất tốt ra nước ngoài đào tạo. Mời chuyên gia về giúp anh chị em nâng cao trình độ

7. Đa dạng hóa và phát triển hơn nữa đời sống vật chất và tinh thần của anh chị em

8. Phát triển và đưa vào ứng dụng các sản phẩm tự động hóa để giảm thiểu sức lao động, tăng tính chính xác

9. Hoàn thiện các sản phẩm thương mại

10. Và nhiều mục tiêu khác….không nên nói ra vì nhiều quá:D

Năm mới, tôi chúc anh chị em sức khỏe, niềm vui, và hạnh phúc. Chúc anh chị em một năm mới nhiều thành công, an khang thịnh vượng. Chúc cho công ty ngày càng phát triển, ngày càng là niềm tự hào của chúng ta.

Leave a Reply