Smartors

Tính chuyên nghiệp….

Mấy hôm nay làm việc với 2 công ty mà nhân viên thuộc loại kỹ năng quá yếu, lại thiếu chuyên nghiệp. Vâng, kỹ năng yếu thì còn rèn rũa được chứ thiếu chuyên nghiệp thì sửa lâu lắm. Sửa lâu không phải là do người ta không sửa được, mà vì thông thường những người thiếu chuyên nghiệp lại không nhận ra sự thiếu chuyên nghiệp của mình để mà sửa. Thế mới đau chứ…

Trở lại với mấy công ty thiếu chuyên nghiệp. Thủ tục thì nhiều mà cứ mỗi lần cần gì thì nó lại gọi bắt mang ngay 1 hoặc 2 văn bản đến. Rồi mấy hôm sau lại thấy bảo phải mang đúng cái văn bản đấy nữa, vì văn bản kia đã nộp rồi mà …chưa kịp photo thêm.

Rồi thì có công ty nhân viên lại không biết gửi email, không có USB, thậm chí đang trao đổi để gửi file thì …mất net (do dùng dial up), rồi cũng chả buồn connect lại hay thông báo lại, cứ thế …đi về, mặc cho khách hàng ngồi đợi dài cổ.

Đấy, cái nhục của sự thiếu chuyên nghiệp là nó không chỉ làm hỏng chất lượng công việc, mà nó chính là nguyên nhân gây ức chế nhất tới khách hàng. Và họ đã ức chế rồi thì hỏng mọi chuyện…

Nói người rồi mới nhớ đến ta. Chả là công ty mình vốn vẫn đề cao tính chuyên nghiệp, ấy vậy và cũng không ít trường hợp nghớ ngẩn về sự thiếu chuyên nghiệp (xin không kể ra vì ít nhiều cũng là… quá khứ). Có nhiều lỗi thô thiển…có thể nhìn ra dễ dàng nên được xóa bỏ. Cũng may là nhiều khách hàng cũng dễ tính cho qua… nghĩ lại mà rùng mình.

Tóm lại cái sự đời là thế, phải tập chịu đựng (trong vai khách hàng) thì mới thấy được nỗi khổ của người ta để mình khắc phục. Vì thế mình càng phải cố gắng tăng chất lượng và tính chuyên nghiệp hơn nữa. Công ty sẽ hết sức tập trung vào mục tiêu này trong tương lai.

Ai có suggestions gi thì comments nhé vì mục tiêu lên hạng chuyên nghiệp.

Leave a Reply