Smartors

Công cha như núi….Thái Sơn

<Thông tấn xã con Rùa bò> Có lẽ không ai là không biết câu ca dao nổi tiếng ” Công cha như núi Thái Sơn…” nhưng cũng chả mấy người biết núi Thái Sơn là núi gì, nó trông như thế nào, và có hoành tráng thật hay không. Bài viết này có nhiệm vụ tìm hiểu giúp các bạn điều đó….

Theo giang hồ đồn đại, thì núi Thái Sơn là một ngọn núi đồ sộ, nằm ở tận bên Trung Quốc. Ngoài vẻ đẹp hùng vĩ của ngọn núi, nó còn nổi tiếng bởi sức sống kỳ lạ của ngàn năm xanh tốt, mặc cho thời tiết giá lạnh trên đỉnh núi cao. Người Trung Quốc cổ đại “hâm mộ” ngọn núi này lắm, vì chưa ai có thể leo lên đỉnh núi nên ai cũng cho rằng nó là đường dẫn đến thiên đàng.

Ấy thế mà đâu đó bên Thái Lan có người lại cho rằng núi Thái Sơn là lại ở bên Thái cơ. Vì sao nhỉ? Đơn giản lắm, chính là cái tên của núi đấy. Sơn là núi, mà Thái thì đi đâu khác ngoài Thailand?

Tóm lại, cho dù núi Thái Sơn có ở đâu, có thật hay không, thì trong tư tưởng của ….bách tính, nó vẫn là một cái gì đấy to lớn và hoành tráng. Ngay ở Smart chúng ta cũng có những ví dụ “rợn người” về sự đồ sộ của Thái Sơn. Vàđặc biệt ngọn núi này của Smart càng ngày càng phát triển, mỗi sự chuyển động đều kéo theo những chấn động lớn về địa lý và …tinh thần 😀

Mời các bạn xem phóng sự ảnh sau do nhóm phóng viên Smart thực hiện (click vào ảnh để xem hình đúng cỡ của núi=))

Sự đồ sộ của ngọn núi tại Smart

ThaiSon1

So sánh tương đối – Lý giải sự sợ hãi của bách tính mỗi khi có sự chuyển động

TS2

Không nghi ngờ gì nữa, đây là quả núi lớn nhất Smart…

Cũng có thơ rằng:

Lưng ai như …núi Thái Sơn

Núi ai như cái…cọng rơm ủi xìu

================End=================

Bài viết hướng tới kỷ niệm lần thứ 26 núi Thái Sơn 😀

Leave a Reply