Smartors

Make yourself at home

Stress1Công ty chúng ta làm việc nặng về đầu óc, phải suy nghĩ nhiều nên có thể gây ra tình trạng căng thẳng và mệt mỏi trong công việc. Tôi xin giới thiệu một vài phương pháp giúp các bạn cảm thấy thoải mái và minh mẫn hơn trong công việc. Phương pháp này dựa chủ yếu trên nguyên tắc “make yourself at home” trên tinh thần tử tưởng của lý thuyết “tự sướng“.

Thế này nhé, khi bạn cảm thấy mệt mỏi, bạn chỉ muốn về nhà, nhưng vẫn chưa hết giờ làm, làm sao mà về nhà được đây? Chẳng có cách gì khác, hãy biến văn phòng công ty thành nhà của các bạn, hãy cho mình một phút thoải mái và tự cảm nhận sự sung sướng mình tạo ra….

Một vài tips dành cho các bạn nhé:

1. Đừng bao giờ ngồi một chỗ cả ngày dán mắt vào màn hình máy tính. Thỉnh thoảng đi loanh quanh, hít thở không khí trong lành, uống một cốc nước, hay chơi một trò gi đấy.

2. Tích cực trao đổi với đồng nghiệp sẽ làm công việc trôi chảy hơn, mà bạn sẽ thấy ít căng thẳng hơn

3. Trong lúc làm việc, có thể pha trò một chút, tự tạo cho mình a good sense of humour. Sẽ rất có ích đấy

5. Chia sẻ với những người xung quanh mà mình tin tưởng về những vấn đề mà mình gặp phải

6. Luôn luôn ý thức rằng công việc bạn đang làm, sẽ có hàng trăm, hàng ngàn, thậm chí hàng trăm ngàn con người trên khắp thế giới sử dụng. Đơn giản thôi: ” Hãy yêu và tự hào về những gì mình làm

7. Vẫn cảm thấy quá căng thẳng: Nói với supervisor rằng bạn hơi mệt, và tại sao không rủ ai đấy xuống quán bà Nga làm cốc trà đá khoảng 5-10′ nhỉ.

8. Tháo giày, nới lỏng thắt lưng và cởi …tất. Đôi khi những thứ đó làm máu không lưu thông và bạn sẽ cảm thấy mệt. Tự mình cho mình một chút không khí informal. Tất nhiên đừng ….thái quá là được.

9. Hãy luôn cười khi bạn có thể.

10. Và điểm cuối cùng, nhưng vô cùng quan trọng: Luôn luôn đi ngủ sớm và đúng giờ vào tối hôm trước, nó sẽ cho bạn sinh lực dồi dào cho sáng hôm sau. Theo kinh nghiệm của tôi thì tốt nhất đặt một cái mốc thời gian khoảng từ: 12pm – 1am, đừng đi ngủ muộn hơn thế.

Thử thực hiện theo 10 bí quyết trên nhé, không hiệu quả, không ăn tiền. 😀

Stress2

Leave a Reply